Sự thật về linh hồn người chết gây hại cho người sống

Huong Vo 14/12/2019, 15:47

Nhiều người vẫn cho là có sự tồn tại của linh hồn và khi con người chết đi, nhưng phần hồn thì vẫn tồn tại. Có hay không linh hồn gây hại cho người sống?


Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay

 

Loading...

Có thể bạn thích

Sự phát nguyện ăn chay trường

Đạo Phật, tuy phần đông đều dùng chay lạt, song ít ai hiểu xác đáng sự lý của việc này. Về phần sự, có người ăn chay kỳ không trúng ngày tháng hoặc không kiêng cữ hành, hẹ, tỏi, kiệu.

Loading...

Đọc nhiều hơn

Cảnh giác trước những vị sư giả khất thực

Hiện nay, ngoài đường chúng ta thường bắt gặp nhiều người "giả sư", có những hành xử không đúng như người tu sĩ. Vậy làm sao phân biệt được đâu là "sư thật", đâu là "giả sư"?

Tết hạnh phúc khi chúng ta biết đủ

Những dịp để cả một dân tộc được sống cùng nhau trong một tình cảm, một ý tưởng chung, cùng một xúc động tập thể, bao giờ cũng hiếm.

Mùa xuân trong đạo Phật

Từ bao thế kỷ nay, đi chùa lễ Phật, cầu an, cầu phước trong những ngày đầu năm đã trở thành một thông lệ không thể thiếu trong lễ Tết của Việt Nam.

Công phu đi ngàn dặm của các Thiền sư Nhật Bản

Nhà sư tiến hành chuyến đi kéo dài trong 7 năm, vượt quãng đường lớn hơn một vòng quanh trái đất, chỉ bằng đôi chân mang giày cỏ.

Sự lan truyền của đạo Phật qua các nước Châu Á

Là bậc thầy du hành khắp nơi để chia sẻ tuệ giác với những ai có lòng quan tâm và muốn học hỏi từ các vương quốc lân cận, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã lập ra tiền lệ.

Nhân cách con người hiện nay mang đậm dấu ấn Phật giáo

Con người Phật giáo nhìn sự vật trong mối liên hệ nhân quả, xem cái gì cũng là kết quả của một cái trước và là nguyên nhân của cái sau đó.

Ý nghĩa của việc cúng tạ đất cuối năm các phật tử nhất định phải biết để được Thổ Thần phù hộ

Cứ mỗi dịp tết đến ta lại có rất nhiều nghi thức thờ cúng quan trọng cần phải thực hiện, và một trong số đó là lễ tạ đất hay còn gọi là lễ tạ Thổ Công.

Sắm lễ cúng tạ đất cuối năm như thế nào để được thần linh phù hộ, gặp nhiều may mắn

Cúng tạ đất cuối năm là một trong những phong tục có từ lâu đời của nhân dân ta. Vậy ý nghĩa của lễ cúng cũng như cần phải chuẩn bị những gì cho lễ cúng?

Có nên tin vào việc tái sinh hay không?

Sự tin tưởng về tái sinh không đến ngay lập tức. Có những người sinh trưởng ở những nơi mà niềm tin về tái sinh là một thành phần trong nền văn hóa của họ.

Những quy định khi ăn cơm ở nơi thiền gia

Ông bà mình ngày xưa dạy rồi, học ăn xong rồi mới học nói, hay là nhập gia tùy tục. Cho nên khi đi đến chỗ nào, nơi nào lạ lạ thì mình dành chút thời gian quý báu ra để hỏi han.

Vì sao trong chùa ăn cơm quá đường có cúng đại bàng?

Tinh thần của Phật giáo là hòa giải, không xung đột, chiến tranh. Trên nền tảng trí tuệ của Phật giáo mà con người giải trừ phiền não, ác nghiệp… tìm lại sự trong sạch của chính mình.

Ta sẽ làm gì khi về già để có cuộc sống an nhiên không phiền muộn

Nhiều người bước vào tuổi xế chiều bắt đầu hoài niệm về quá khứ, bên cạnh còn người thân, bạn bè. Kỷ niệm vui buồn cũng nhiều nhưng quan trọng hơn hết lúc đó tất cả hãy còn trẻ!

Câu chuyện bài học cuộc sống từ 4 bà vợ nhưng chỉ một bà vợ chung thủy với ta

Bốn bà vợ nhưng chỉ có 3 bà vợ được ta yêu thương lại không chung thủy với ta. Còn bà vợ mà ta không quan tâm nhiều thì lại chung thủy, chết cũng đi theo ta.

Đời là vô thường hãy sống một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa

Cuộc sống và vạn vật xung quanh chúng ta, từng giờ từng phút luôn luôn biến đổi theo không gian và thời gian, không có bất kỳ sự vật, hiện tượng nào là tồn tại vĩnh viễn.

Những điều dễ và khó của một kiếp người

Người có tu học Phật dễ dàng xử lý tình huống một cách khôn ngoan, dù trong nghịch cảnh, khổ đau, bất hạnh ta vẫn có sự điềm tĩnh của người có thực tập chuyển hóa.

Hãy sống tốt là đủ, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn

Nồng đậm hay nhạt nhẽo cũng được, vẫn đều có hương vị riêng. Vội vàng cũng tốt mà chậm chạp cũng được, cuộc sống, bởi vì để tâm cho nên mới đau khổ.

Phật dạy về ba phương diện về hoằng pháp

Đức Thế Tôn thường dạy “Im lặng như chánh pháp, nói năng như chánh pháp”, im lặng và nói năng là tính năng biểu hiện của nội tâm.

Câu chuyện lòng tham phải chịu quả báo kinh hoàng

Tham là một trong ba độc làm cho con người rơi vào đau khổ. Là một kẻ phàm phu về bản chất ai cũng có lòng tham, kể cả những người đang tu học.

Cách khôn ngoan đối phó với mẹ chồng hoang phí, chồng thì khắt khe

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở hại não trong nhiều gia đình. Làm sao để mối quan hệ này luôn hài hòa, gia đình êm ấm hạnh phúc.

5 pháp làm tăng tuổi thọ và cho sức khỏe dẻo dai

Nếu biết áp dụng những bí quyết tăng cường sức khỏe, người lớn tuổi vẫn có thể duy trì những tháng ngày dẻo dai, để tận hưởng một cuộc sống vui khỏe bên con cháu.

Lắng nghe Hòa thượng Thích Lệ Trang về lễ đưa ông Công ông Táo

Theo dân gian, trong không khí tiễn năm cũ đón năm mới cứ vào ngày 23 tháng chạp người ta lại đưa “Ông Táo”, trong chùa thì có lễ “Tống Thánh”, bắt đầu các công việc dọn dẹp nhà cửa, vườn tược để đón Tết.

Lời khuyên của Đức Phật dành cho người chồng trong gia đình

Xuyên suốt giáo lý của Ngài, Đức Phật luôn dạy rằng sự khắc khe, hung tợn không giải quyết được gì và cũng không đem người ta đến gần nhau hơn. Điều này càng đúng hơn trong mối quan hệ hôn nhân.

Cầu an có giảm bớt ác nghiệp hay không?

Hầu hết các chùa có tổ chức cho Phật tử tu học Phật học đều tổ chức cúng cầu an hay khai khóa lễ tụng kinh Dược Sư để hóa giải sự lo âu khi bắt tay vào việc làm ăn đầu năm mới của Phật tử và mọi người.

Cách cúng dường Tam bảo để nhận lại được nhiều phước báu

Tam Bảo là ruộng phước điền của chúng sinh nếu ai biết cung kính và cúng dường ngôi Tam Bảo thì sẽ phát sinh được rất nhiều phước báu.

Tại sao cúng ông Táo phải thả cá chép không phải con vật khác?

Trong các lễ vật cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không thể thiếu cá chép. Vậy tại sao lại chỉ thả cá chép mà không phải con vật nào khác?

Hiểu biết về quan niệm Phật giáo trong hành trình hiến tạng

Hiểu rõ hành trình hiến tạng cứu người theo quan điểm Phật giáo sẽ giúp chúng ta đối diện giây phút cuối đời với tâm bình an, để có thể tái sinh vào những cõi an lành.