Con người có thể linh cảm trước cái chết hay không? - Thầy Thích Trí Quảng

Một số người nổi tiếng biết trước cái chết của bản thân thông qua giấc mơ hay nắm rõ thời gian sống còn lại của mình khi thực hiện phép tính toán.

Xin đừng tàn phá sự sống - Thầy Thích Trí Quảng

Bảo vệ môi trường hay sự sống giúp đảm bảo cân bằng sinh thái, khắc phục những hậu quả mà con người gây ra cho môi trường.

Ông bà cha mẹ tạo nghiệp ác con cháu có phải gánh chịu hay không? - Thầy Thích Trí Quảng

Những hành động thiện ác của chúng sanh hữu tình quyết định hậu quả phải nhận lãnh trong hiện tại và tương lai khi nghiệp hội đủ nhân duyên cho quả.

Khái niệm về nhất xiển đề - Thầy Thích Nhật Từ

Nhất xiển đề là kẻ bất tín triệt để, kẻ ác tâm, kẻ làm việc tội lỗi mà chẳng biết hổ thẹn, chẳng chịu hối cải, không tin luân hồi, nhơn quả, kẻ chẳng gần với thiện hữu.

Hiện tượng rối loạn cảm xúc - Thầy Thích Nhật Từ

Rối loạn cảm xúc bao gồm hai biểu hiện chính trái ngược nhau đó làm trầm cảm và hưng cảm. Có lúc bệnh nhân ở trạng thái trầm cảm, có lúc hưng cảm.

Nguyên nhân dẫn đến đói nghèo - Thầy Thích Phước Tiến

Chúng ta đã vô tình gieo nghiệp nghèo khó nên hiện tại rất khó có thể giàu có. Vậy làm như thế nào để có thể chuyển được nghiệp nghèo đói?

Bệnh từ thân có phải do nghiệp mà ra? - Thầy Thích Pháp Hòa

Theo luật nhân quả và nghiệp báo, những gì đang có trong đời sống hiện tại là do đã được gieo từ nhiều đời kiếp trước, không phải chỉ mới tạo ra ở trong đời này.

Nên đọc Kinh gì cho người già nghe - Thầy Thích Pháp Hòa

Đối với người già khi không còn nhận thức chính xác và hay quên thì nên nghe Kinh gì mỗi ngày là tốt nhất?

Nói chuyện với người chết có tốt không? - Thầy Thích Pháp Hòa

Một phật tử hỏi: "Cha con mất cách đây 3 năm, con thường nói chuyện với tấm hình của cha ở trong phòng, không biết làm như vậy có tốt không?"