Đời là vô thường hãy sống một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa

Cuộc sống và vạn vật xung quanh chúng ta, từng giờ từng phút luôn luôn biến đổi theo không gian và thời gian, không có bất kỳ sự vật, hiện tượng nào là tồn tại vĩnh viễn.

Những điều dễ và khó của một kiếp người

Người có tu học Phật dễ dàng xử lý tình huống một cách khôn ngoan, dù trong nghịch cảnh, khổ đau, bất hạnh ta vẫn có sự điềm tĩnh của người có thực tập chuyển hóa.

Hãy sống tốt là đủ, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn

Nồng đậm hay nhạt nhẽo cũng được, vẫn đều có hương vị riêng. Vội vàng cũng tốt mà chậm chạp cũng được, cuộc sống, bởi vì để tâm cho nên mới đau khổ.

Phật dạy về ba phương diện về hoằng pháp

Đức Thế Tôn thường dạy “Im lặng như chánh pháp, nói năng như chánh pháp”, im lặng và nói năng là tính năng biểu hiện của nội tâm.

Câu chuyện lòng tham phải chịu quả báo kinh hoàng

Tham là một trong ba độc làm cho con người rơi vào đau khổ. Là một kẻ phàm phu về bản chất ai cũng có lòng tham, kể cả những người đang tu học.

Cách khôn ngoan đối phó với mẹ chồng hoang phí, chồng thì khắt khe

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở hại não trong nhiều gia đình. Làm sao để mối quan hệ này luôn hài hòa, gia đình êm ấm hạnh phúc.

5 pháp làm tăng tuổi thọ và cho sức khỏe dẻo dai

Nếu biết áp dụng những bí quyết tăng cường sức khỏe, người lớn tuổi vẫn có thể duy trì những tháng ngày dẻo dai, để tận hưởng một cuộc sống vui khỏe bên con cháu.

Lắng nghe Hòa thượng Thích Lệ Trang về lễ đưa ông Công ông Táo

Theo dân gian, trong không khí tiễn năm cũ đón năm mới cứ vào ngày 23 tháng chạp người ta lại đưa “Ông Táo”, trong chùa thì có lễ “Tống Thánh”, bắt đầu các công việc dọn dẹp nhà cửa, vườn tược để đón Tết.

Lời khuyên của Đức Phật dành cho người chồng trong gia đình

Xuyên suốt giáo lý của Ngài, Đức Phật luôn dạy rằng sự khắc khe, hung tợn không giải quyết được gì và cũng không đem người ta đến gần nhau hơn. Điều này càng đúng hơn trong mối quan hệ hôn nhân.