Mạng sống con người vô thường theo lời Phật dạy

Mỗi ngày trôi qua nhanh thì cuộc sống của chúng ta giảm dần, ví như cá bị mắc cạn ở trong ao, nên chẳng có vui gì trong sự biến đổi của vô thường thế thái.

Thế nào là cận tử nghiệp?

Cái tâm ấy là tâm quá khứ hay tâm hiện tại ? Nếu cái tâm ấy được huân tập hằng ngày luôn luôn thanh tịnh thì nghiệp cũng chẳng thể còn tác động, hà huống chi là cận tử nghiệp…

5 cách lựa chọn thực phẩm chay bảo đảm sức khỏe

Với sự đa dạng của thực phẩm chay hay thực dưỡng, từ chế biến sẵn đến nguyên liệu tươi, khô, người tiêu dùng cần chú ý để lựa chọn thực phẩm sao cho đúng và an toàn với sức khỏe.

Tượng Bồ Tát Địa Tạng và những điều Phật tử cần nên biết

Thờ Bồ Tát Địa Tạng với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của Ngài, xa lìa khổ não, không đọa ác đạo.

Ác giả ác báo có ý nghĩa là gì?

Sống tốt thì không hẳn là luôn gặp chuyện tốt nhưng ít ra mọi chuyện xui xẻo sẽ sớm được hóa giải còn sống ác thì chắc chắn phải gánh lại cái nghiệp mà mình đã tạo ra.

Lời Phật dạy về 3 điều người mẹ nên làm để tích phước cho con cái

Phật luôn dạy rằng: “Phúc đức tại mẫu”. Chẳng phải vô duyên vô cớ mà người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của con cái.

Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về

Hạnh phúc là một điều rất kì diệu, chúng ta chỉ nhận được nó khi đem nó trao cho người khác. Khi đem lại hạnh phúc cho người khác, bạn cũng sẽ thấy hạnh phúc.

Các ứng dụng thiền định trong đời sống hằng ngày

Thiền định trong đời sống hàng ngày không phải là việc dành một hay vài tiếng ngồi khoanh chân và im lặng, nó là toàn thể cách mà ta suy nghĩ, cảm xúc và cảm nhận.

Quán Thế Âm Bồ Tát là ai trong kinh điển Phật giáo?

Quán Thế Âm Bồ Tát là vị Bồ Tát tượng trưng cho lòng từ bi vĩ đại. Trong kinh điển Phật giáo, hình tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được nhắc nhiều tới với sự vĩ đại và sự cống hiến của ngài đối với thế giới và chúng sinh.