Nên tỉa chân nhang vào ngày nào, tại sao lại tỉa chân nhang?

Theo tục lệ, các gia đình thường nhân ngày cúng Ông Công, Ông Táo 23 tháng Chạp đồng thời tỉa chân hương và lau dọn bàn thờ. Vậy tại sao phải tỉa chân hương và nên tỉa vào thời gian nào?

Cúng Thần Tài có được phát tài lộc không?

Cúng Thần Tài là một những việc quan trọng cần làm nhất là với những hộ kinh doanh. Nên cúng như thế nào để cả năm được may mắn, thịnh vượng?

Đốt vàng mã, sớ sao là đúng hay sai?

Quan điểm của nhà Phật về vấn đề này như thế nào ? Là người tu sĩ Phật giáo, chúng tôi xin được trao đổi đôi điều cùng quý bà con và Phật tử xa gần.

Vì sao có tượng Quan Âm ba mặt trong Phật giáo?

Theo truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian, để giáo hóa chúng sinh, Bồ Tát từng hóa thân thành người phụ nữ rao bán một bảo kính kỳ lạ.

Sự khác nhau giữa tu thiền và thiền chữa bệnh như thế nào?

Thiền cũng là một phương pháp chữa bệnh được lựa chọn. Tại sao thiền chỉ là ngồi một chỗ rồi hít thở mà hết được bệnh? Sự khác nhau giữa tu thiền và thiền chữa bệnh như thế nào?

Cách hóa vàng hết Tết, cúng thế nào để gia tiên được phước báu?

Ngày Tết, nhân dân ta thường làm lễ cúng 30, mùng 1, mùng 2 để mời ông bà, gia tiên đã quá vãng ăn Tết với con cháu. Rồi đến ngày mùng 3 thì các gia đình thường làm lễ hóa vàng để tiễn ông bà về lại nơi "lạc cảnh".

Tứ Đại Thiên Vương trong đạo Phật là ai?

Bốn đại bộ châu được các vị Thiên Vương chia nhau bảo vệ: Tăng Trưởng Thiên Vương cai quản phía Nam, Trì Quốc Thiên Vương ở phía Đông, Quảng Mục Thiên Vương bảo hộ phía Tây và Đa Văn Thiên Vương bảo vệ phía Bắc.

Vấn đáp hay nhất về ngày tết Canh Tý năm 2020

Nhiều phật tử đặt câu hỏi về các vấn đề ngày tết rất hay và ý nghĩa, được sư thầy Thái Minh trả lời đáp ứng được nhu cầu kiến thức của các phật tử.

Phân biệt giữa tín ngưỡng thờ mẫu và Phật giáo Nguyên Thủy ở Việt Nam

Tín ngưỡng Thờ Mẫu này có từ rất xa xưa khi người Việt thờ các thần linh thiên nhiên, các thần linh này được kết hợp lại trong khái niệm Thánh Mẫu.