Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit một trong những ngôi chùa hiện đại nhất của Bangkok

Huong Vo 14/12/2019, 14:06

Wat Benchamabophit là một trong những ngôi chùa cẩm thạch nổi tiếng nhất ở Bangkok. Điểm nhấn thu hút du khách chính là bộ sưu tập các tượng Phật bằng đồng.


Thái Lan nổi tiếng là đất nước với nhiều điểm đến tâm linh linh thiêng, thu hút rất một lượng lớn du khách đến thăm hàng năm. Bên cạnh những công trình dát vàng, có niên đại nhiều ngàn năm, nhiều trăm năm thì cũng có những điểm đến tôn giáo khá “trẻ”, trong đó phải kể đến chùa Wat Benchamabophit – hay còn gọi là chùa Cẩm Thạch - một điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Thái Lan. 


Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit một trong những ngôi chùa hiện đại nhất của Bangkok

Chùa Cẩm Thạch là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, tọa lạc tại số 69 đường Nakornpathom, quận Dusi, thủ đô Băng Cốc. Chùa được xây dựng từ năm 1899 theo lệnh của quốc vương Chulalongkorn, mãi đến năm 1909 chùa mới hoàn thành. Ngôi chùa được xây theo phong cách truyền thống Thái Lan do chính hoàng tử Naris – người anh em cùng cha khác mẹ của quốc vương lên ý tưởng thiết kế, trước đây ông cũng từng thiết kế nhiều công trình quan trọng khác.

Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit một trong những ngôi chùa hiện đại nhất của Bangkok


Nhìn từ bên ngoài, ngôi chùa nổi bật bởi những dãy nhà được lát cẩm thạch Carrara được nhập từ Ý, đã qua quá trình tuyển chọn kĩ lưỡng, tạo hiệu ứng lấp lánh tuyệt đẹp khi ánh nắng chiếu qua cửa sổ, khiến ngôi chùa trở nên tráng lệ hơn bao giờ hết, cũng vì vậy mà chùa được gọi với cái tên chùa Cẩm Thạch.

Ngoài những dãy nhà chính được lát cẩm thạch, mái chùa được lợp ba tầng – một trong những kiến trúc điển hình của kiến trúc Phật giáo cận đại càng tôn lên vẻ đẹp trang trọng, linh thiêng của chùa.

Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit một trong những ngôi chùa hiện đại nhất của Bangkok


Bên trong chính điện của chùa Cẩm Thạch là nơi đặt bức tượng Phật bọc vàng được phục dựng theo bức tượng Phật Shinnarat nổi tiếng ở tỉnh Phitsanulock. Chân đế của pho tượng là nơi cất giữ tro hỏa táng của quốc vương Chulalongkorn, vì vậy, nhiều người tới đây không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ tráng lệ của ngôi chùa mà còn để tỏ lòng thành kính đối với vị vua vĩ đại của đất nước. Bên trái và bên phải của tường là nhiều tranh ảnh của nhiều công trình tháp Phật giáo quan trọng ở khắp Thái Lan.

Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit một trong những ngôi chùa hiện đại nhất của Bangkok


 Phía sau đền thờ là phòng trưng bày hiện vật triển lãm gồm 52 bức tượng Phật bằng đồng khắp các vùng Châu Á rất có giá trị. Phòng triển lãm này ngoài phục vụ tham quan còn được sử dụng trong mục đích giáo dục tôn giáo.

Không khí ban ngày tại chùa khá nhộn nhịp, khoảng 6-7 giờ 30 sáng, các vị sư trong chùa xếp hàng ngay ngắn, nhận thực phẩm, yếu phẩm từ các Phật tử mang đến, trong khi một số vị sư khác xuống phố mua đồ. Chùa Cẩm Thạch cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện tôn giáo quan trọng.


Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit một trong những ngôi chùa hiện đại nhất của Bangkok

Sau khu chính điện là một cây bồ đề, được mang về từ Bodhgaya Ấn Độ, nơi Đức Phật đắc đạo. Một phòng giảng đạo gần với gian chính điện được vua Chulalongkorn sử dụng để nghe giảng đạo. Xung quanh có một số phòng để các sư thầy sinh hoạt và một tháp chuông.

Xem thêm: Tượng Phật Thiên Tân bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới trên đảo Lantau, Hong Kong

 

Loading...

Có thể bạn thích

Long Sơn Tự ngôi chùa cổ kính nhất Đài Loan

Góc thanh tịnh 1 ngày trước

Long Sơn Tự được biết đến là ngôi chùa nổi tiếng Đài Loan, không chỉ là nơi thờ cúng tâm linh của người dân địa phương mà còn là điểm tham quan, hành hương không thể bỏ qua khi đến Đài Loan.

Loading...

Đọc nhiều hơn

Yên Phú ngôi chùa cổ nhất Việt Nam

Góc thanh tịnh 1 ngày trước

Chùa Yên Phú còn có tên gọi Thanh Vân Cổ Tự, thuộc xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, nằm kề quốc lộ 1A. Tương truyền, chùa có từ thời Hai Bà Trưng.

Chùa Nành - Ngôi Cổ Tự nổi tiếng đất Gia Lâm Hà Nội

Góc thanh tịnh 1 ngày trước

Chùa Nành còn gọi khác là Pháp Vân cổ tự, một ngôi chùa nổi tiếng ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm là một trong bốn ngôi chùa thờ Tứ Pháp vào loại lớn nhất ở miền Bắc nước ta.

Chùa Đà Quận nơi lưu giữ bảo vật của Quốc Gia

Góc thanh tịnh 2 ngày trước

Ngôi chùa Đà Quận nằm ở xóm Đà Quận, thị xã Cao Bằng, được xây dựng vào đầu thế kỷ XVII, thời vua Càn Thống để thờ Đà Quận công Mạc Ngọc Liễn, một danh tướng đã có công với nhà Mạc.

Chùa Thiên Ấn cổ nổi danh ở Quảng Ngãi

Góc thanh tịnh 2 ngày trước

Chùa Thiên Ấn là 1 trong những ngôi chùa cổ nhất tại Quảng Ngãi. Được xây dựng vào năm 1694 và hoàn thành vào cuối năm 1695.

Chùa Phước Hưng tồn tại hơn 3 thế kỷ tại Sa Đéc

Góc thanh tịnh 3 ngày trước

Tại Đồng tháp có một ngôi chùa khá cổ đã được xây dựng từ thế kỷ 19, đã tồn tại hơn 3 thế kỷ đến nay, hiện vẫn giữ được rất nhiều nét cổ kính là chùa Phước Hưng.

Viếng thăm chúa Phước Bửu vào ngày tết Canh Tý 2020

Góc thanh tịnh 3 ngày trước

Chừng hơn tuần lễ đến giao thừa Canh Tý 2020, quyết định viếng chùa Phước Bửu ở Vĩnh Hưng - Vĩnh Lợi - Bạc Liêu dù bất chấp đường xá xa xôi cách trở, do một thôi thúc tâm linh.

Chùa Khai Nguyên có tượng Phật bằng ngọc bích

Góc thanh tịnh 3 ngày trước

Chùa Khai Nguyên thường được gọi là chùa Quán La. Chùa còn có tên là chùa Hang, vì ở đây có một hang cổ. Trong chùa còn có tấm biển đề Khai Nguyên tự.

Chùa Thiên Quang ngôi chùa tráng lệ nhất Bình Định

Góc thanh tịnh 3 ngày trước

Chùa Thiên Quang tọa lạc tại xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, hướng chính điện nhìn ra cánh đồng lúa, đây là một trong những ngôi chùa đặc biệt và nổi bậc nhất.

Chùa Bái Đính kỳ vĩ ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

Góc thanh tịnh 4 ngày trước

Chùa Bái Đính là một danh thắng tâm linh nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính với bề dày lịch sử hơn 1000 năm tuổi gắn với vùng đất của nhiều triều đại phong kiến.

Chùa Som Rong nơi đứng vào là có cảnh đẹp huyền bí

Góc thanh tịnh 4 ngày trước

Chùa Som Rong dựng lên bằng tre, gỗ và lợp lá đơn sơ, cách vị trí chùa hiện tại gần 1.000m nhưng sau này được quyên góp làm thành công trình kiến trúc đồ sộ như hiện tại.

Chùa Hang nơi đầu tiên Phật giáo đặt chân vào Việt Nam

Góc thanh tịnh 4 ngày trước

Theo truyền ngôn, một nhà sư tên Bần đã truyền bá đạo Phật đã đến cư trú tại hang và mở chùa Hang. Nhiều nhà nghiên cứu trong nước cho rằng đây là nơi đầu tiên đạo Phật du nhập vào nước ta.

Chùa Đông Đại di tích quan trọng của Phật giáo Nhật Bản

Góc thanh tịnh 5 ngày trước

Chùa Đông Đại quần thể ngôi chùa này, đặc biệt ngôi Đại Phật điện bằng gỗ, là một di tích Phật giáo quan trọng ở thành phố Nara nói riêng và của Nhật Bản nói chung.

Học viện Phật giáo Larung Gar lớn nhất thế giới

Góc thanh tịnh 5 ngày trước

Học viện Phật giáo Larung Gar nơi đây vốn nổi tiếng với quần thể kiến trúc xếp bậc thang với hàng chục nghìn ngôi nhà bằng gỗ đỏ nổi tiếng thế giới.

Việt Nam Quốc Tự có tòa bảo tháp 13 tầng

Góc thanh tịnh 5 ngày trước

Chiều cao 63 mét và kiến trúc 13 tầng của bảo tháp vừa được lắp đỉnh tháp đồng 6 tấn tại Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) có ý nghĩa gì là điều khiến không ít người thắc mắc.

Những ngôi chùa cầu an vào dịp Tết 2020 ở Hà Nội

Góc thanh tịnh 6 ngày trước

Hà Nội với rất nhiều chùa có bề dày nghìn năm lịch sử đã trở thành một điểm đến quen thuộc của mỗi người con Phật vào dịp Tết xuân về.

Chùa Pothisatharam nơi du xuân vào đầu năm

Góc thanh tịnh 6 ngày trước

Chùa Pothisatharam ở Sóc Trăng là địa điểm được nhiều người lựa chọn du xuân trong những ngày đầu năm mới với lối kiến trúc vô cùng đẹp.

Chùa Tà Pạ trên không đẹp như tiên cảnh ở An Giang

Góc thanh tịnh 6 ngày trước

Chùa Tà Pạ không được xây trên nền đất bằng phẳng mà được xây trên những cột chống đỡ vững chắc cao hàng chục mét, nổi bật giữa một vùng rừng núi hoang sơ.

Những câu chuyện kỳ lạ xung quanh bên ngôi chùa Tác Đức

Góc thanh tịnh 6 ngày trước

Dưới ngọn núi Chùa (Hòa Bình) có một ngôi chùa cổ kính đang lưu truyền những câu chuyện lạ kỳ. Trong vùng ngôi chùa này đã khá quen thuộc với người dân. Ngôi chùa cổ kính ấy có tên rất lạ chùa Tác Đức.

Chùa Cỏ Thum di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia

Góc thanh tịnh 1 tuần trước

Trong một vùng đất vô cùng hẻo lánh xa xôi ở phương Nam, từ 1832 dưới triều nhà Nguyễn, chùa Cỏ Thum ra đời, gieo ánh sáng Phật pháp cho một vùng thôn quê réo rắt các dòng phù sa mặn.

Chùa Phước Thành nổi tiếng ở vùng An Giang

Góc thanh tịnh 1 tuần trước

Chùa Phước Thành là ngôi chùa này vừa được công nhận kỷ lục có tượng Phật tổ A Di Đà cao nhất Việt Nam cùng quần thể 48 tượng Bồ Tát Thánh Chúng

Chùa Thiền Lâm đẹp mộng mơ xin dừng bước tại Huế

Góc thanh tịnh 1 tuần trước

Ở Huế còn có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng bởi kiến trúc độc đáo khiến du khách cứ ngỡ như lạc vào cõi khác mà Thiền Lâm là một ví dụ.

Thiền viện Đông Lai độc lạ với chiếc bánh xèo chay miễn phí

Góc thanh tịnh 1 tuần trước

Mỗi ngày, Thiền viện Đông Lai tọa lạc tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang phục vụ hàng ngàn chiếc bánh xèo chay cho Phật tử, người nghèo, công nhân.

Chùa Ông Bến Ninh Kiêu di tích lịch sử văn hóa đặc sắc của người Hoa

Góc thanh tịnh 1 tuần trước

Quá trình hình thành, phát triển, đời sống vật chất và văn hóa tinh thần của mỗi vùng đất đều được lưu giữ qua những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể.

Kho báu vô giá của nghệ thuật Phật giáo ở Trung Quốc

Góc thanh tịnh 1 tuần trước

Hang đá Mạc Cao được vinh danh là thiên hạ đệ nhất động bởi sở hữu một quần thể lên tới 492 hang động và hơn 2.400 bức tượng Phật, cùng vô vàn bức bích họa, trải dài trên diện tích 45.000 m2.

Chùa Việt Nam nơi gắn kết cộng đồng người Việt tại Lào

Góc thanh tịnh 1 tuần trước

Tham dự các lễ hội Phật giáo, các nghi lễ vòng đời, đến chùa tụng, niệm Phật… là dịp để người Việt ở Lào cố kết cộng đồng. Tại cơ sở thờ tự, sự cố kết được thiên hóa với sức mạnh tâm linh.

Chùa Bảo Sái tọa lạc dưới vách núi Yên Tử

Góc thanh tịnh 1 tuần trước

Chùa Bảo Sái tọa lạc trên vách núi Yên Tử, Thiền sư Bảo Sái cũng là đệ tử đầu tiên của Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông.