4 loại khẩu nghiệp mà chúng ta cần tránh xa

Ngoc Tran 13/12/2019, 15:47

Tu được cái miệng là tu hơn nửa đời người, trong cuộc sống có nhiều người mắc phải khẩu nghiệp, kết giao với những người không nên kết giao để rồi mang họa vào thân.


Xem thêm: Tội khẩu nghiệp phải chịu trừng phạt như thế nào?

Loading...

Có thể bạn thích

Quan niệm của Phật giáo về bùa ngải

Hiện nay, bùa ngải đang trở thành biến tướng trong xã hội, rất nhiều người vì mê tín mà đã đi thỉnh bùa ngải để rồi từ đó thân tâm bấn loạn. Quan điểm của Phật giáo về bùa ngải như thế nào?

Loading...

Đọc nhiều hơn

Đạo Phật nhập thế qua đạo đức chính trị Phật giáo

Ảnh hưởng của đức Phật trong xã hội Ấn Độ vẫn lưu truyền mạnh đến thế kỷ thứ III - TCN và đã cảm hóa được vua Asoka đưa đạo Phật lên làm quốc giáo, tạo nên một cường quốc an lạc tại Ấn Độ thời bấy giờ.

Nghiệp gì có người giàu sang, phú quý mà lại không được hưởng cuộc sống hạnh phúc?

Đức Phật khuyến khích người đệ tử Phật phải biết tạo ra tài sản chân chính. Tài sản đó phải được dùng để chăm lo cho bản thân, gia đình, thân thuộc.

Đức Thế Tôn Mâu Ni là bậc đại hiếu

Đức Phật luôn dạy đệ tử cần hiếu thảo với 2 đấng sinh thành. Ngài đã làm tròn trách nhiệm, không chỉ với người thân mà còn tất cả chúng sanh.

Tạo nghiệp thiện càng nhiều thì có xóa được nghiệp ác đã gây ra trong quá khứ?

“Ngũ ấm xí thạnh khổ” là hiện tại vẫn đang tạo nghiệp, lại đang tạo nhân. Người giác ngộ đã đem quả báo bất thiện này tiêu trừ hết toàn bộ.

Sống trên đời, gieo nhân nào thì gặt quả nấy đó là quy luật của tự nhiên

Luật nhân quả là quy luật cao nhất vũ trụ, được quy định theo sự hoạt động tự nhiên của vũ trụ, để quân bình trật tự an toàn của các hành tinh trong không gian.

Năng lượng từ bi hóa giải những nỗi đau trong cuộc sống

Pháp thoại: “Năng lượng từ bi hóa giải những nỗi đau trong cuộc sống” do Ni Sư Hương Nhũ giảng tại chùa Phật Học Xá Lợi (Quận 3, HCM).

Đạo Phật đi vào đời sống xã hội hiện đại

Mỗi người khi hiểu được nhân quả, nghiệp báo, luân hồi, về bổn phận và trách nhiệm của mình trong gia đình và xã hội thì những tệ nạn sẽ giảm đi. Phật giáo sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Phật giáo có thể hiến tặng gì cho cuộc đời?

Đó là câu hỏi mà nhiều thế hệ tiền nhân của chúng ta từng trăn trở và dẫu không phải mới, những câu hỏi ấy vẫn luôn cần thiết cho mọi hoàn cảnh.

Nhân duyên của thành công và thất bại trong kinh doanh

Những người thất bại đau nhất cũng là những người thành công nhất, đừng sợ thất bại vì nó mới là cánh cửa dẫn tới thành công.

Khi bị bóng đè hoặc gặp ma thì niệm Phật câu này ma cũng phải sợ

Trong lúc ngủ say không tránh khỏi trường hợp sẽ gặp bóng đè và mơ gặp ma hay thứ gì đó hãi hùng vậy bạn sẽ phải làm gì khi gặp trường hợp này?

Bí quyết sống thọ 256 tuổi rất đơn giản khiến khoa học và cả thế giới ngưỡng mộ

Đây là bí quyết rất tuyệt vời từ các chuyên gia giúp bạn sống thọ, trẻ mãi không già rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Thắp nén nhang thơm ấm áp lạ kỳ

Trong văn hóa tâm linh làng quê đất Việt, nhang, hương – những que bột cháy thơm – luôn được chú trọng đầu tiên trong các nghi lễ cầu cúng theo phong tục truyền thống dân tộc.

Sám hối phương pháp sống an lành trong Phật giáo

Sám hối là biết xấu hổ, hối cải những tội lỗi của mình sau khi biết việc đó là sai lầm tội lỗi. Việc nhận ra các việc làm sai lầm tội lỗi đó là nhờ vào trí tuệ trong mỗi chúng ta.

Đeo tượng Phật trên người mà không kiêng kỵ những điều này dễ rước họa vào thân

Ngày nay, có rất nhiều người sử dụng đồ trang sức có hình tượng Phật Quan Âm hay Di Lặc trên người. Vậy những điều cấm kỵ khi đeo tượng Phật là gì?

Tại sao khi Đức Phật mất lại có vị Tỳ Kheo vui mừng?

Rằm tháng 2 hằng năm, những người con Phật luôn tưởng nhớ tới ngày đức Phật nhập Niết Bàn. Ngày đó đã diễn ra như thế nào?

Linh hồn có thoát ra kịp khi hiến mô tạng do chết não?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc việc hiến mô tạng thì linh hồn người chết có kịp thoát ra khỏi thân xác hay không? Và linh hồn sẽ trú ẩn về đâu?

Tụng kinh mà không tin thì kiếp sau sẽ hóa thân thành con Rắn?

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Tụng kinh là cách thức để tâm chúng ta được kiên định, buông bỏ phiền não, mau tu thành chánh Phật. Vì thế, chúng ta phải có lòng tin vào chánh pháp.

Phật dạy cách sống mang lại phúc đức cho mình và con cháu

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Trong cuộc sống số phận cuộc đời mỗi người là khác nhau. Học cách bố thí không chỉ bằng vật chất là cho đi, mà bố thí còn có nghĩa là buông bỏ.

Người chết bất đắc kỳ tử sẽ thì sẽ đi về đâu

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Ai cũng muốn mình sống thọ, sống khỏe. Nhưng mạng sống của chúng ta mong manh như ngọn đèn trước gió, không biết mình sẽ chết lúc nào. Vậy chết bất đắc kỳ tử thì sẽ đi về đâu?

Chuyện sát sanh khi làm cỗ ngày Tết và nỗi ám ảnh khi sát sanh

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Chuyện sát sinh làm cỗ ngày Tết là một thực trạng phổ biến. Có khi anh em lấy tiền mua con lợn, mổ thịt ăn, rồi giết con gà cúng đêm giao thừa và ăn Tết.

Chết là một điều tự nhiên không thế tránh khỏi trong cuộc đời này

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Sự vô thường tinh tế là đề cập đến những chuyển biến âm thầm từng sát na trong tất cả các pháp hữu tình và vô tình.

Những điều cần tránh khi tạc tượng, thỉnh tượng Phật về thờ để không bị tổn hao phước báu

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Hễ ai thành tâm tạo tượng Phật, thì có được nhiều công đức lớn lao. Những việc làm mất đi vẻ tôn nghiêm của Thánh tượng sẽ bị tổn hao phước báu nặng nề.

Quả báo 500 kiếp sau sinh ra không có tay chỉ vì ép người khác uống rượu bia

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Một số người có hành vi ép buộc người khác uống rượu bia, không chỉ gây khó chịu cho người bị ép mà còn gây nhiều hệ lụy như tai nạn giao thông, tính mạng.

Sự thật về báo oán khi sát sanh

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người thích việc sát sanh và có rất ít người tôn trọng sự sống. Đa số chỉ biết làm thế nào để giết, chứ hoàn toàn thờ ơ với việc phóng sanh.

Sự hồi sinh của Phật giáo Ấn Độ

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Với tinh thần phục hưng Phật giáo tại đất nước Ấn Độ ngày càng phát triển, chúng ta kỳ vọng trong tương lai, sẽ tạo được nhiều điều kiện thuận lợi cho người dân Ấn tìm được lời dạy quý báu của Đức Phật.

11 phẩm chất giúp bạn trở thành người thành công trong mọi hoàn cảnh

Phật pháp nhiệm màu 1 tuần trước

Khi chúng ta lập nghiệp hay làm bất kỳ một công việc gì cũng đều muốn mình thành công, thành đạt trong lĩnh vực đó. Vậy thì làm thế nào để chúng ta đạt được điều này?